Trang nhất » Tin Tức » TIN TỨC SỰ KIỆN » Tin tức nhà trường

Hoạt động chào mừng 20-11.

Chủ nhật - 25/11/2018 22:00 | Số lượt xem: 11
Hoạt động chào mừng 20-11.

Học sinh: Nguyễn Phương Thảo – lớp 9A
Nhằm thi đua lập thành tích chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11,chúng em – những học sinh trường THCS Quang Trung đã làm trang báo tường mang tên “Tri ân người thắp sáng”.Đây là những cảm xúc,những trang thơ,những nốt nhạc mà chúng em muốn gửi đến các thầy cô.
“Mấy ai là kẻ không thầy
 Thế gian thường nói không thầy sao nên”
Thời gian như một cỗ máy vô hình vĩnh cửu cứ thế trôi đi không bao giờ trở lại.Dòng thời gian cứ lặng lẽ trôi đi không để ý đến những gì xung quanh nó.“Thầy cô!”, hai tiếng thiêng liêng ấy vang lên từ trong sâu thẳm tâm hồn mỗi người một cách tha thiết khôn nguôi. Làm sao có thể kể xiết, có thể đền đáp công ơn cùng nỗi vất vả của thầy cô dành cho thế hệ học sinh. Thầy cô là điểm tựa, là nơi sưởi ấm cho những con tim đang mong ước một niềm tin hứa hẹn. Thầy cô như ngọn hải đăng đối với những con tàu trên biển cả mênh mông bị lạc đường về; như những luồng ánh sáng phát lên đem đến những niềm trào dâng cho biết bao người đi biển khi đói mặt với những thử thách dông bão. Thầy cô là những người lái đò, dẫn chúng em đi trên con sông của những mơ ước, hoài bão, hi vọng, giúp chúng em cập bến thành công. Mỗi chuyến đò của thầy cô chở biết bao tri thức, biết bao tâm tư, tình cảm. Thầy cô giúp chúng em bước cao hơn trên những nấc thang kiến thức; dạy cho chúng em biết đọc, biết viết, biết cách cư xử đúng mực, biết khóc, biết cười đúng lúc, người dạy cho chúng em biết thế nào là yêu thương; biết dũng cảm, kiên trì vượt qua khó khăn, thất bại. Những bài học tưởng chừng như đơn giản ấy sẽ là hành trang quý giá để giúp chúng em bước vào đời.
Đời học sinh chẳng khác gì âm điệu một khúc nhạc vang lên rồi cũng vội tắt đi để lại dư âm vang vọng lên trong lòng người một nỗi niềm thầm kín. Ôi! Cao quý thay những người thầy, người cô! Công ơn của người làm sao có thể cân đo đong đếm được. Rồi mai đây những đàn chim bé nhỏ ngày nào được thầy cô chăm sóc, nâng niu sẽ tung cánh bay cao trên bầu trời tri thức. Và lúc đó, theo bước chuyển nhịp của cuộc sống, bất chợt chúng ta nhớ đến thầy cô và mái trường, nhớ đến cái nôi đã ươm mầm cho một thế hệ học sinh thành tài. Dù thời gian có lặng lẽ trôi đi, nhưng chúng em mãi khắc ghi công lao to lớn của thầy cô. Cảm ơn thầy cô đã vẽ cho cuộc đời chúng em những nốt nhạc, giúp chúng em tiến bước trên đường đời của mình.
Nhân ngày 20/11, chúng em xin được gửi đến các thầy cô ngàn lời yêu thương, ngàn trái tim kính phục. Chúng em muốn được vui cùng thầy cô, được là nhười chia sẻ những phút giờ hạnh phúc nơi mái trường yêu dấu. Xin mái tóc kia đừng bao giờ chuyển màu, xin thời gian đừng bao giờ trôi đi để thầy cô mãi ở cùng chúng em :
 “Ơn thầy soi lối mở đường
   Cho con vững bước dặm đường tương lai”.
Một số hình ảnh về hoạt động:

Hs hứng thú chuẩn bị các nội dung

Các học sinh thể hiện những cảm xúc, trang thơ, nốt nhạc dành tặng thầy, cô.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Duyên

Nguồn tin: Hoạt động trường.