DANH MỤC

LIÊN KẾT ỨNG DỤNG

LIÊN KẾT WEBSITE

Trang nhất » Tin Tức » TIN TỨC SỰ KIỆN

Tiêu chí lựa chọn gia sư cho con các bậc phụ huynh nên biết

Thứ tư - 13/06/2018 15:10 | Số lượt xem: 269
Tiêu chí lựa chọn gia sư cho con các bậc phụ huynh nên biết

Tiêu chí lựa chọn gia sư cho con các bậc phụ huynh nên biết

Lựa chọn gia sư cho con như thế nào là phù hợp? Vấn đề này được nhiều bậc phụ huynh quan tâm đến. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra một số tiêu chí giúp các bậc phụ huynh có thể lựa chọn được gia sư giỏi cho con của mình.


Tiêu chí lựa chọn gia sư cho con các bậc phụ huynh nên biết

Trong quá trình lựa chọn gia sư cho con của mình các bậc phụ huynh cần dựa vào một số tiêu chí như sau:

Chọn những gia sư giỏi

Đây được xem là yếu tố tiên quyết đóng vai trò quan trọng giúp các em tiến bộ trong học tập đó chính là trình độ của mỗi gia sư. Thầy giỏi ắt sẽ đào tạo được trò giỏi. Vì vậy, một gia sư giỏi có kiến thức chuyên môn cũng như kinh nghiệm với bộ môn vững chắc sẽ hỗ trợ rất tốt cho quá trình học tập của các em. Đặc biệt là với gia sư cấp 2, 3 thời điểm các em chuyển cấp bước sang một môi trường học tập mới. Đồng thời, đây còn là thời điểm giúp các em nhận thức được khả năng kiến thức của bản thân để định hướng ngành nghề trong tương lai.


Lựa chọn những gia sư giỏi


Nhà trường và gia đình sẽ giúp các em định hướng được những ngành nghề. Hiện nay, một số ngành đào tạo chất lượng như: Đại học/ học Cao đẳng Xét nghiệm, Dược, Điều dưỡng, Kinh tế Marketing, Quản trị du lịch,... Nhà trường sẽ cung cấp những thông tin liên quan đến tuyển sinh, điều kiện cụ thể như thông tin tuyển sinh ngành Dược, các trường Kinh tế, Công nghệ thông tin,... để các có thể nắm bắt rõ thông tin.
Khả năng truyền đạt tốt

Nhiều gia sư giỏi nhưng phương thức truyền đạt không tốt thì cũng không thể mang đến kiến thức cho con em mình.Vì vậy khi chọn gia sư các bậc phụ huynh không chỉ nên dựa vào tiêu chí giỏi mà hãy dựa vào khả năng truyền đạt của gia sư đó giúp các em nắm bắt thông tin một cách dễ hiểu hay không?

Gia sư đánh giá đúng năng lực học sinh


Đánh giá đúng năng lực của trẻ

Một gia sư giỏi không chỉ đáp ứng những yêu cầu trên mà có phải nhìn nhận và đánh giá được đúng năng lực thực sự của học sinh đến đâu. Những kiến thức mà một học sinh giỏi cần đạt được sẽ khác so với kiến thức của một học sinh khá hay trung bình. Dựa trên cơ sở đó các gia sư có thể lên kế hoạch và lựa chọn phương pháp giảng dạy sao cho phù hợp với năng lực của từng đối tượng học sinh.

Tư cách đạo đức

Gia sư sẽ là một trong những người gần gũi, đồng hành cùng với con bạn trong suốt quá trình học.Bởi vậy, ít nhiều họ sẽ có tầmc ảnh hưởng đến sự hình thành nhân cách của các em. Vì vậy, khi lựa chọn gia sư các bậc phụ huynh không nên bỏ qua tiêu chí về nhân cách, cư xử và khả năng giao tiếp của một gia sư. Hơn nữa gia sư là người thường xuyên hiện diện trong gia đình, vì vậy tốt hơn hết bạn nên tìm những người có tư cách đạo đức tốt, đáng tin cậy.

Nguồn tin: thcsquangtrung.hatinhcity.edu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin cũ hơn

 

TIN BÀI MỚI NHẤT

HÌNH ẢNH NỔI BẬT

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 0


Hôm nayHôm nay : 116

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 196

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 360379