Trang nhất » Tin Tức » HOẠT ĐỘNG ĐOÀN ĐỘI

Trường THCS Quang Trung tổ chức cuộc thi viết báo tường chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20-11

Thầy cô! Hai tiếng thiêng liêng ấy vang lên từ trong sâu thẳm tâm hồn mỗi con người một cách thân thương. Đôn-ki-xtôi đã có câu nói nổi tiếng là "Dưới ánh hào quang của ánh sáng mặt trời, không có nghề nào cao quý bằng nghề dạy học”. Quả thật vậy, nghề giáo viên là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý, và người giáo viên là người âm thầm mà vĩ đại nhất. Để “Tri ân các thầy cô giáo” nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Trường THCS Quang Trung tổ chức cuộc thi viết báo tường giữa các khối lớp. Cuộc thi là dịp để các em gửi gắm tình cảm và lòng biết ơn sâu sắc đến những người thầy, người cô yêu quý – những người làm nhiệm vụ cao cả, “nâng cánh ước mơ” cho các em vươn tới mọi miền của Tổ quốc và bay tới mọi miền đất hứa. Đồng thời, cuộc thi cũng góp phần tạo ra sân chơi lành mạnh, để mỗi khối có cơ hội thể hiện sự sáng tạo và bản sắc của riêng mình. Mỗi tờ báo đã mang đến cuộc thi một tên gọi khác nhau nhưng cùng hướng về chủ đề thầy cô, bạn bè, trường 8ớp như: Người lái đò của khối 6, Tri ân thầy cô của khối 7, Hoa phấn của khối 8, Lời thầy cô của khối 9.

Phát thanh măng non tháng 11

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo cùng tất cả các bạn! Tuổi học trò - Cái tuổi hồn nhiên, trong sáng với biết bao những kỉ niệm vui buồn, những sự ngỗ nghịch đáng yêu và cả những niềm hạnh phúc. Đó là cái tuổi với những mộng mơ, những lo âu bất chợt, những ý tưởng chợt đến rồi chợt đi. Và tất cả đều được vun đắp và lớn lên dưới mái trường – nơi ta luôn có bạn bè và thầy cô bên cạnh. Để rồi mỗi con người khi đã lớn lên có lẽ đều để lại những dấu ấn riêng cho mình về khoảng thời gianđẹp nhất trong đời ấy. Muốn sang thì bắc cầu kiều, Muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy.

Trường THCS Quang Trung tổ chức hoạt động ngoại khoá: Bảo vệ môi trường

Hiện nay, cuộc sống đang phát triển ngày càng hiện đại, đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày càng được cải thiện, tuy nhiên, đối lập với nó, tình trạng ô nhiễm môi trường lại có những diễn biến phức tạp. Ô nhiễm môi trường đang là vấn đề không chỉ của riêng một vùng nào, mà ở khắp nơi, cả nông thôn, thành thị, miền núi, miền biển, cả các nguồn nước và không khí... Chính vì lẽ đó, việc giáo dục cho các em học sinh ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường có ý nghĩa đặc biệt quan trọng.

Bài tuyên truyền Bảo hiểm y tế học sinh

Bảo hiểm y tế học sinh là một chính sách lớn của Đảng và nhà nước ta trong công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho học sinh. Là điều kiện để hoạt động y tế học đường có hiệu quả. Phải khẳng định rằng BHYT là một giải pháp đúng đắn, ưu việt, vừa lợi ích vừa nhân đạo, giáo dục các em học sinh nâng cao ý thức phòng tránh những rủi ro, bệnh tật, biết tự bảo vệ sức khỏe cho mình, xây dựng môi trường sống lành mạnh, văn minh.

Phát thanh măng non tháng 10: Chào mừng ngày thành lập hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10.

Có ai đó từng nói: "Phụ nữ là kiệt tác của tạo hóa". Có lẽ trong cuộc đời nay, không ai lại không mang trong tim mình tình cảm dành cho người phụ nữ nào đó. Đó có thể là người mẹ, người bà, người chị, người bạn gái, người em gái... của bạn. Dù đó là ai thì cũng chính là người phụ nữ gần gũi nhất với bạn, là những người phụ nữ có ý nghĩa trong cuộc đời bạn.

Bài tuyên truyền phòng bệnh phong trong nhà trường

1. Khái niệm về bệnh phong. - Bệnh phong hay người ta còn gọi là bệnh hủi. - Bệnh phong là bệnh nhiễm trùng mãn tính của da và dây thần kinh do vi khuẩn Han - Sen gây lên - Bệnh phong không gây chết người nhưng gây tàn tật nếu không phát hiện sớm và điều trị kịp thời.

Trường THCS Quang Trung tổ chức hoạt động ngoại khoá: Tìm hiểu tâm lí lứa tuổi học sinh

Thực hiện kế hoạch năm học 2019 – 2020 về giáo dục tư vấn tâm lí trong nhà trường, hôm nay ngày 28 tháng 9 năm 2019, Liên đội kết hợp với Tổ tư vấn trường THCS Quang Trung triển khai công tác tư vấn tâm lý lứa tuổi với mục đích cung cấp cho các em một số kiến thức về tâm sinh lý của lứa tuổi. Từ đó, các em hiểu được tâm lí của bản thân để từ đó định hướng tính cách và hoàn thiện nhân cách mình.

Trường THCS Quang Trung tổ chức thành công Đại hội liên đội nhiệm kì 2019 - 2020.

Được sự nhất trí của Hội đồng Đội Thành phố, Chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường, ngày 04/10/2019 Liên đội trường THCS Quang Trung tiến hành Đại hội Liên đội nhiệm kỳ 2019 - 2020

Xếp loại thi đua các lớp học kì 1

Xếp loại thi đua học kì 1

Kế hoạch thi nhảy sạp và trò chơi dân gian

Hoạt động tập thể của HS

Cuộc thi viết thư UPU (2018)

Thể lệ cuộc thi viết thư UPU

Trường THCS Quang Trung tổ chức thành công hội diễn văn nghệ chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20 - 11

Hằng năm, mỗi khi heo may về với 1 chút hanh hao se lạnh, tia nắng vàng cuộn mình trong những chiếc lá khô. Tháng 11 về với bao thương nhớ, bao nỗi niềm bồi hồi xao xuyến. Những cảm xúc lắng đọng, niềm tự hào và sự biết ơn chân thành khi mỗi học trò chúng ta nhớ về các thầy cô giáo. Tất cả đều cùng hướng về ngày 20.11 - ngày tôn vinh các nhà giáo Việt Nam. Tôn sư trọng đạo là truyền thống quý báu của dân tộc. Bằng tấm lòng yêu người, yêu nghề, thầy cô chính là người dìu dắt các thế hệ học trò trên con đường đi tới ước mơ.

THCS Quang Trung tổ chức thành công Đại Hội Liên Đội năm học 2016 - 2017

Ngày 4/10 vừa qua, Liên đội trường THCS Quang Trung đã tổ chức đại hội Liên đội nhằm đánh giá hoạt động công tác Đội năm học 2015 - 2016; kiện toàn Ban chỉ huy Liên đội và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm học 2016 - 2017.