DANH MỤC

LIÊN KẾT ỨNG DỤNG

LIÊN KẾT WEBSITE

Trang nhất » Tin Tức » HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM SÁNG TẠO

Trải nghiệm sáng tạo môn anh lớp 8 kì II năm 2017-2018

Chủ nhật - 01/04/2018 23:57 | Số lượt xem: 1707
   UBND THÀNH PHỐ HÀ TĨNH
  TRƯỜNG THCS QUANG TRUNG
        Số:...   /BCTNST-THCS
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
           Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
         Thạch Hạ, ngày 06  tháng 01 năm 2018
BÁO CÁO
V/v: Tổ chức hoạt động “Trải nghiệm sáng tạo”.
Chủ đề “Recycling- Tiếng Anh 8 ”.
 Học Kỳ II Năm học 2017 - 2018.
Thực hiện kế hoạch giáo dục TNST năm học 2017-2018 của Trường THCS Quang Trung, kế hoạch TNST của bộ môn: Tiếng Anh.
- Giáo viên phụ trách giảng dạy tiếng Anh 8:  Cô Nguyễn Thị Kim Oanh
I. Về công tác chỉ đạo, hướng dẫn, tổ chức thực hiện:
Theo sự chỉ đạo của nhà trường, chuyên môn, tổ chuyên môn năm học 2017 -2018 đẩy mạnh việc rèn luyện kĩ năng sống, kĩ năng vận dụng kiến thức vào cuộc sống cho học sinh và đồng thời nâng cao tính sáng tạo ,gây hứng thú học tập cho học sinh. Mỗi môn học cần đưa vào hoạt động trải nghiệm sáng tạo một cách hợp lí, có chọn lọc và mang tính thiết thực. Các môn học cần có kế hoạch nộp về chuyên môn trước khi thực hiện để chuyên môn sắp xếp, bố trí thời gian hợp lí đảm bảo cho HĐTN thực sự hiệu quả.
II. Kết quả cụ thể:
1. Thành phần tham gia:
-  Đại biểu: Cô giáo Nguyễn Lệ Hằng, Cô giáo Đặng Thị Thanh Hải
- Toàn thể GVCN khối 8 và học sinh  khối 8
         2. Kết quả:
Hòa chung trong không khí chuẩn bị đón xuân ngày quốc tế phụ nữ ngày 8/3   , chiều 10/02/2018 nhóm  Ngoại Ngữ trường THCS Quang Trung đã tiến hành tổ chức hoạt động trải nghiệm sáng tạo -  với chủ đề
“Recycling” cho đối tượng học sinh khối 8 , sau khi học xong Unit 10: Rycling
Tại buổi hoạt động trải nghiệm sáng tạo có sự tham gia của các giáo viên chủ nhiệm khối 8 và tất cả học sinh khối 8. Với hình thức tổ chức theo hướng Câu lạc bộ, học sinh khối 8 tham gia các tiết mục văn nghệ sôi động, đồng thời tham gia sử dụng giấy loại để tái chế ra các sản phẩm có ý nghĩa cao .Các em sử dụng thêm màu nước ,màu sáp của bộ môn Mỹ Thuật đễ làm những tấm thiệp chúc mừng các cô giáo ,mẹ của mình nhân ngày 8/3 đầy ý nghĩa. Móm quà là tình cảm quý giá của các em .Qua đó giáo dục các em biết sống tình cảm ,chia sẽ đồng thời phát huy tính sáng tạo trong mỗi học sinh. Hơn nữa giáo dục các em tính tiết kiệm  theo đúng chủ đề “ Rycling”..   Sau đây là một số hình ảnh khác khi các em tham gia chương trình trải nghiêm
 
Các em học sinh lớp 8D đang cố gắng hoàn thiện sản phẩm thiệp chúc mừng theo đúng thời gian cho phép của chương trình trải nghiệm.   
 

Hai em Lâm Oanh  và Hoài Sương lớp 8A đang trưng bày sản phẩm để BGK  chấm điểm hoạt  động trải nghiệm.

 
Sản phẩm thiêp chúc mừng đã được trưng bày tại  chương trình hoạt động trải nghiệm

 
Trải nghiệm sáng tạo thực sự là một hoạt động có ý nghĩa, học sinh không chỉ nắm được kiến thức mà còn vận dụng kiến thức đó vào thực tiễn, thông qua các hoạt động này các em còn bộc lộ được tài năng, năng khiếu của bản thân trên các phương diện khác nhau như âm nhạc, mĩ thuật…. Buổi hoạt động trải nghiệm sáng tạo - Câu lạc bộ Tiếng Anh trường THCS Quang Trung đã để lại nhiều ấn tượng đẹp cho tất cả các em học sinh cũng như giáo viên. Với những trải nghiệm này sẽ giúp các em bồi dưỡng thêm về kiến thức, tình cảm cũng như kỹ năng sống. Các em phát triển được các kỷ năng trong tiếng anh như nghe , nói ,đọc và viết đồng thời tạo cho các em sự tự tin trong giao tiếp .Hơn nữa Trải nghiệm sáng tạo còn tạo ra cho các em sự hứng thú học tập đặc biệt là bộ môn Tiếng anh một môn mà trước đây trong suy nghĩ của các em là một môt khó.
  Các em còn tâm sự chúng em monh rằng sẽ được tham gia nhiều hơn chương trình trải nghiệm như thế .Em thì xin hôm sau làm MC , em thì xin làm thuyết trình viên. Mỗi em có một cảm nhận khác nhau nhưng tựu chung 1 điều là ai cũng hứng thú và phấn khởi
  III. Bài học kinh nghiệm
     Sau khi thực hiện hoạt động này tôi thiết nghĩ cần tổ chức nhiều hơn nữa các hoạt động thiết thực này vì nó đem lại hiệu quả vận dụng kiến thức trên lớp vào thực tiến rất cao, học sinh được rèn kĩ năng sống cho bản thân, được tự mình trải nghiệm, sáng tạo và rút ra cho bản thân nhiều bài học lí thú .
   Trên đây là báo cáo kết quả về việc tổ chức cho HS tham gia hoạt động “Trải nghiệm sáng tạo”  môn Tiếng Anh 8 học kì II  năm học 2017-2018 do Cô Nguyễn Thị Kim Oanh phụ trách.
                                                           Thạch Hạ, ngày 10  tháng 2 năm 2018
 
                                                       NGƯỜI BÁO CÁO 
 
 
                                                      Nguyễn Thị Kim Oanh

Tác giả bài viết: Kim Oanh

Nguồn tin: Nhóm Anh 8

Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TIN BÀI MỚI NHẤT

HÌNH ẢNH NỔI BẬT

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 6

Thành viên online : 1

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 4


Hôm nayHôm nay : 370

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 10765

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 205700