Hoạt động trải nghiệm sáng tạo "Rung chuông vàng" năm học 2018-2019

Thứ năm - 15/11/2018 20:19 | Số lượt xem: 44
Hoạt động trải nghiệm sáng tạo "Rung chuông vàng" năm học 2018-2019

RUNG CHUÔNG VÀNG - MỘT HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM Ý NGHĨA

Sáng ngày 15/11/2018, trường THCS Quang Trung đã tổ chức hoạt động trải nghiệm dưới hình thức Rung chuông Vàng.

Về dự HĐTNST, có đồng chí Trần Hưng Quốc – PTP GD & ĐT thành phố, Đ/C Trương Thế Kỹ - PCT UBND xã Thạch Hạ cùng các đồng chí lãnh đạo phòng, xã, các ban ngành đoàn xã hai xã Thạch Hạ, Thạch Môn và đại diện ban cha mẹ học sinh.

Với sự đầu tư kỹ lưỡng cả về kiến thức lẫn hình thức tổ chức, Rung chuông Vàng mùa thứ nhất của trường THCS Quang Trung thật sự đã trở thành một sân chơi lí thú, bổ ích cho toàn thể các em học sinh. Hoạt động tổ chức cùng với sự tham gia của 100 em học sinh đến từ các khối lớp 8,9. Các em phải trải qua 2 vòng thi, mỗi vòng thi gồm 10 câu hỏi thuộc các lĩnh vực khoa học, lịch sử, địa lý, toán học, tiếng Anh… học sinh lần lượt chinh phục các câu hỏi bằng khả năng tổng hợp kiến thức của mình. Chương trình trải nghiệm còn có sự tham gia của các thầy cô, là những ứng cử viên tích cực trong phần cứu trợ học sinh. Niềm vui như được nhân lên khi Rung chuông Vàng tạo sự gắn kết hơn giữa các thầy cô giáo và các cô cậu học trò.

Tất cả như vỡ òa trong giây phút chiến thắng của cậu bạn Nguyễn Minh Kha đến từ chi đội 8B xuất sắc Rung chuông Vàng với 20 câu trả lời xuất sắc, dưới sự thán phục của tất cả các cổ động viên và chinh phục hoàn toàn Ban giám khảo.
Kết thúc hoạt động Rung chuông Vàng – môt hoạt động ý nghĩa cảm xúc vẫn còn mãi. Niềm vui và những tiếng cười của các “sĩ tử” như tiếp thêm động lực cho thầy và trò trường THCS Quang Trung trong năm học mới.

Các Đ/C đại biểu về dự Hoạt động TNST.

Các em học sinh trên sàn thi đấu.

Em Nguyễn Minh Kha, thí sinh giành giải Nhất Rung chuông Vàng.

Những học sinh đạt giải Nhì

Những học sinh đạt giải Ba.

Những học sinh đạt giải Khuyến khích

Các cỗ động viên cổ vũ và tham gia nhiệt tình trong suốt hoạt động.

Phần tham gia cứu trợ của các thầy cô giáo.

Bài, ảnh: Đặng Thanh Hải

Tác giả bài viết: Thanh Hải