Báo cáo trải nghiệm sáng tạo môn Anh 8 kì I

Báo cáo trải nghiệm sáng tạo môn Anh 8 kì I

Số:...   /BCTNST-THCS
         Thạch Hạ, ngày 06  tháng 01 năm 2018
V/v: Tổ chức hoạt động “Trải nghiệm sáng tạo”.
Chủ đề “Country life and City life - Tiếng Anh 8 ”.
Năm học 2017 - 2018.
Thực hiện kế hoạch giáo dục TNST năm học 2017-2018 của Trường THCS Quang Trung, kế hoạch TNST của bộ môn: Tiếng Anh.
- Giáo viên phụ trách giảng dạy tiếng Anh 8:  Cô Nguyễn Thị Kim Oanh
Theo sự chỉ đạo của nhà trường, chuyên môn, tổ chuyên môn năm học 2017 -2018 đẩy mạnh việc rèn luyện kĩ năng sống, kĩ năng vận dụng kiến thức vào cuộc sống cho học sinh và đồng thời nâng cao tính sáng tạo ,gây hứng thú học tập cho học sinh. Mỗi môn học cần đưa vào hoạt động trải nghiệm sáng tạo một cách hợp lí, có chọn lọc và mang tính thiết thực. Các môn học cần có kế hoạch nộp về chuyên môn trước khi thực hiện để chuyên môn sắp xếp, bố trí thời gian hợp lí đảm bảo cho HĐTN thực sự hiệu quả.
1. Thành phần tham gia:
-  Đại biểu: Cô giáo Nguyễn Lệ Hằng, Cô giáo Đặng Thị Thanh Hải
- Toàn thể GVCN khối 8 và học sinh  khối 8
Hòa chung trong không khí chuẩn bị đón xuân  ngày , chiều 6/01/2018 nhóm  Ngoại Ngữ trường THCS Quang Trung đã tiến hành tổ chức hoạt động trải nghiệm sáng tạo -  với chủ đề
“Country life and City lìe” cho đối tượng học sinh khối 8 , sau khi học xong Unit 8: Country life and City life
Tại buổi hoạt động trải nghiệm sáng tạo có sự tham gia của các  và tgiáo viên, nhân viên và tất cả học sinh khối 8. Với hình thức tổ chức theo hướng Câu lạc bộ, học sinh khối 8 tham gia các tiết mục văn nghệ sôi động, đồng thời tham gia trò chơi ô chữ  theo chủ đề “ Country life and City life”.
 Trong thời gian cho phép các em đã tham gia được các trò chơi sáng tạo, hai em Quang Huy và Quang Hoàn đang cùng điều khiển các  bạn trong đội của mình chơi trò chơi một cách sôi động và hiệu quả. Các đội chơi tham gia tích cực và bổ ích khi tìm được các ô chữ liên quan đến 2 chủ đề trên

Hai ban Quang Huy và Quang Hoàn đang tham gia trò chơi ô chữ

Trải nghiệm sáng tạo thực sự là một hoạt động có ý nghĩa, học sinh không chỉ nắm được kiến thức mà còn vận dụng kiến thức đó vào thực tiễn, thông qua các hoạt động này các em còn bộc lộ được tài năng, năng khiếu của bản thân trên các phương diện khác nhau như âm nhạc, mĩ thuật…. Buổi hoạt động trải nghiệm sáng tạo - Câu lạc bộ Tiếng Anh trường THCS Quang Trung đã để lại nhiều ấn tượng đẹp cho tất cả các em học sinh cũng như giáo viên. Với những trải nghiệm này sẽ giúp các em bồi dưỡng thêm về kiến thức, tình cảm cũng như kỹ năng sống. Các em phát triển được các kỷ năng trong tiếng anh như nghe , nói ,đọc và viết đồng thời tạo cho các em sự tự tin trong giao tiếp .Hơn nữa Trải nghiệm sáng tạo còn tạo ra cho các em sự hứng thú học tập đặc biệt là bộ môn Tiếng anh một môn mà trước đây trong suy nghĩ của các em là một môt khó.
  Các em còn tâm sự chúng em monh rằng sẽ được tham gia nhiều hơn chương trình trải nghiệm như thế .Em thì xin hôm sau làm MC , em thì xin làm thuyết trình viên. Mỗi em có một cảm nhận khác nhau nhưng tựu chung 1 điều là ai cũng hứng thú và phấn khởi
.   Sau đây là một số hình ảnh khác khi các em tham gia chương trình trải nghiêm

Hai em Quốc và  Sáng   đang thuyết trình về hai chủ đề trên

Hai em Yến và Phương Thảo chi đội 8A  tham gia chương trình

Hai em Hải Quân và Duy Phúc thảo luận về hai chủ đề trên

Hai em Yến Ngọc và Nhung thuyết trình về 2 chủ đề trên
  III. Bài học kinh nghiệm
     Sau khi thực hiện hoạt động này tôi thiết nghĩ cần tổ chức nhiều hơn nữa các hoạt động thiết thực này vì nó đem lại hiệu quả vận dụng kiến thức trên lớp vào thực tiến rất cao, học sinh được rèn kĩ năng sống cho bản thân, được tự mình trải nghiệm, sáng tạo và rút ra cho bản thân nhiều bài học lí thú .
   Trên đây là báo cáo kết quả về việc tổ chức cho HS tham gia hoạt động “Trải nghiệm sáng tạo” môn Tiếng Anh 8 do Cô Nguyễn Thị Kim Oanh phụ trách.
                                                           Thạch Hạ, ngày 6  tháng 1 năm 2018

NGƯỜI BÁO CÁO