Báo cáo HĐTNST Môn GDCD 8 kì 2 2017-2018

UBND THÀNH PHỐ HÀ TĨNH              CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
TRƯỜNG THCS QUANG TRUNG                   Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Tổ chức hoạt động Trải nghiệm sáng tạo môn GDCD 8 năm học 2017 – 2018

I. Về công tác chỉ đạo, hướng dẫn, tổ chức thực hiện
           Thực hiện kế hoạch năm học 2017-2018 của trường THCS Quang Trung, kế hoạch TNST của môn GDCD; dưới sự chỉ đạo, hướng dẫn của nhà trường, của tổ chuyên môn cùng với sự chuẩn bị của giáo viên, tôi đã hướng dẫn học sinh thực hiện hoạt động TNST theo chủ đề “ Tệ nạn xã hội ”, nhằm thực hiện tốt chương trình  môn học, giáo dục kĩ năng sống cho học sinh, đồng thời giúp các em biết áp dụng kiến thức vào cuộc sống.
1. Thành phần tham gia:
                  - Giáo viên giảng dạy: Phạm Minh Nghĩa
                  -  Học sinh: khối 8
2.  Kết quả:
-  Sau khi học xong bài: Phòng chống tệ nạn xã hội và phòng chống nhiễm HIV/AIDS, nhận thức được tầm quan trọng của việc cần trang bị những kiến thức về phòng chống tệ nạn xã hội, cần có cuộc sống lành mạnh và rèn luyện để trở thành người công dân có ích cho xã hội, đẩy lùi những hành vi tiêu cực, giáo viên đã hướng dẫn học sinh thực hiện hoạt động trải nghiệm sáng tạo theo nhóm bằng các hình thức như: vẽ tranh, viết cảm nhận, sáng tác thơ, văn, sưu tầm các câu chuyện trong cuộc sống …về các chủ đề phòng chống tệ nạn xã hội.
- Trong quá trình thực hiện, các em được phát huy khả năng sáng tạo của mình, nhiều em thể hiện được năng khiếu viết, vẽ…và có sự thi đua tích cực giữa các tổ trong lớp. Từ đó giúp các em thấy được cần tránh xa các tệ nạn xã hội để tập trung hơn vào việc rèn kĩ năng toàn diện của mình.
      Sau đây là sản phẩm của các em:

Trên đây là báo cáo kết quả về việc tổ chức cho học sinh tham gia hoạt động Trải nghiệm sáng tạo môn GDCD 8 năm học 2017- 2018.

Người báo cáo:

Phạm Minh Nghĩa