Báo cáo HĐTNST Môn GDCD 7 kì 2 2017-2018

Thứ ba - 03/04/2018 21:02 | Số lượt xem: 150
       Số :   /BCTNST- THCS
                Thạch Hạ, ngày 4   tháng  1  năm 2018

V/v: Tổ chức cho học sinh tham gia hoạt động “Trải nghiệm sáng tạo – Môn GDCD 7- Chủ đề: Tôn sư trọng đạo”  năm học 2017 – 2018.

Thực hiện kế hoạch giáo dục TNST năm học 2017- 2018 của Trường THCS Quang Trung, kế hoạch TNST của bộ môn GDCD khối 7
Sau khi triển khai thực hiện nhóm giáo viên phụ trách: Đậu Thị Hương Sen và Trần Thị Mai Lan xin được báo cáo như sau:
         Theo chỉ đạo của nhà trường, Ban giám hiệu, tổ Văn- Sử- Địa – GDCD và kế hoạch đầu năm về Hoạt động trải nghiệm sáng tạo. Nhóm GDCD 7, triển khai tổ chức hoạt động trải nghiệm với chủ đề “ Tôn sư trọng đạo” với mục đích thông qua HĐTNST, Học sinh được  bày tỏ, bộc lộ những tình cảm, những suy nghĩ, tình cảm quý trọng, biết ơn thầy cô giáo; các em được trải nghiệm bằng những hoạt động phong phú, sưu tầm ảnh, làm văn thơ, vẽ, biên tập....; HS được rèn luyện kỹ năng hợp tác, làm việc nhóm và thông qua hoạt động trải nghiệm khẳng định được vai trò của bản thân trong hoạt động tập thể..
       1. Số lượng người tham gia:
- Giáo viên:
                   1. Đậu Thị Hương Sen
                    2. Trần Thị Mai Lan
                 -  Học sinh : khối 7
        Hoạt động trải diễn ra đúng kế hoạch và đạt kết quả tốt. Học sinh tham gia  viết bài về chủ đề “Tôn sư, trong đạo” bằng các hình thức phong phú:  cảm xúc, thơ, tranh vẽ, truyện ngắn, tạp san, ảnh về các Thầy cô giáo, các hoạt động hướng về ngày Nhà giáo Việt Nam.  Ban biên tập làm việc, chọn bài phân loại: Tranh, thơ văn, bức ảnh chụp....Học sinh các nhóm trình bày bài giới thiệu về sản phẩm của nhóm.
Nội dung các tờ báo đã bộc lộ tình cảm, lòng biết ơn chân thành, mộc mạc của các em tới các thầy cô giáo. Thể hiện được khả năng làm thơ, viết văn, vẽ, trang trí báo. Nhiều em thể hiện tốt các kỹ năng tổ chức, hợp tác, làm việc nhóm, kỹ năng tổ chức, điều hành hoạt động...
Một số hình ảnh về kết quả làm việc của các nhóm, các lớp:

II.Bài học kinh nghiệm
    Trong kế hoạch dạy học nhà trường cần quan tâm hơn nữa và tạo điều kiện kinh phí để tổ chức tốt các hoạt động trải nghiệm.
     Giáo viên cần chủ động về thời gian, hướng dẫn cho các em các cụ thể trong quá trình chuẩn bị, có sự phân công rõ ràng và sự phối hợp chặt chẽ giữa các tổ, các bộ phận liên quan để buổi trải nghiệm đạt kết quả tốt.
    Trên đây là báo cáo kết quả về việc tổ chức cho HS tham gia hoạt động:Trải nghiệm sáng tạo chủ đề - “ Tôn sư trọng đạo” của môn GDCD 7” trường THCS Quang Trung , năm học 2017 – 2018.
                                                                                       Người báo cáo:

Đậu Thị Hương Sen