DANH MỤC

LIÊN KẾT ỨNG DỤNG

LIÊN KẾT WEBSITE

Trang nhất » Tin Tức » HOẠT ĐỘNG THƯ VIỆN

BÀI GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 9 "CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VỚI GIÁO DỤC NHÀ TRƯỜNG"

Thứ sáu - 20/09/2019 21:05 | Số lượt xem: 67
BÀI GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 9      "CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VỚI GIÁO DỤC NHÀ TRƯỜNG"

BÀI GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 9 "CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VỚI GIÁO DỤC NHÀ TRƯỜNG"

BÀI GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 9
      CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VỚI GIÁO DỤC NHÀ TRƯỜNG"

Description: https://f5.photo.talk.zdn.vn/1093306429272997082/872d5193d761303f6970.jpg

Kính thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

                   Chủ tịch Hồ Chí Minh là lãnh tụ thiên tài, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới. Cả cuộc đời Người đã hy sinh cho dân tộc Việt Nam. Sinh thời, Người quan tâm sâu sắc tới giáo dục đạo đức cách mạng cho cán bộ Đảng viên, cho thanh niên, học sinh. Người là hiện thân của đạo đức cách mạng, là tấm gương sáng ngời để các thầy giáo cô giáo và học sinh, sinh viên các thế hệ phấn đấu học tập và noi theo.
Chủ tịch Hồ Chí Minh mở đầu sự nghiệp giáo dục của mình chính là từ thầy giáo Nguyễn Tất Thành, dạy học ở trường Dục Thanh (Phan Thiết). Thời gian Chủ tịch Hồ Chí Minh dạy học ở Trường Dục Thanh, Phan Thiết (từ 8/1910 - 2/1911) được xem như là mốc đánh dấu sự hình thành tư tưởng Hồ Chí Minh về giáo dục. Tại đây, thầy giáo Nguyễn Tất Thành không những dạy học trò kiến thức văn hóa mà còn gieo vào tâm trí người học về nguồn cội, khơi dậy lòng tự hào dân tộc, tình yêu nước, yêu đồng bào và nỗi niềm trăn trở của người dân mất nước qua mỗi bài giảng. Thầy dạy học trò đạo làm người, dạy cách sống, cách cư xử với mọi người.
               Nội dung tư tưởng Hồ Chí Minh về giáo dục nói chung và giáo dục nhà trường nói riêng vô cùng phong phú rộng lớn, song hết sức xúc tích. Theo người nói đến giáo dục là nói đến nhà trường, là nói đến Thấy và trò, dạy và học.
              Vai trò của giáo dục được Chủ tịch Hồ Chí Minh chỉ rõ là nhằm phát triển toàn diện con người Việt Nam, một nền giáo dục vì con người, cho con người và hướng tới việc xây dựng con người mới - con người XHCN. Trong thư gửi các học sinh nhân ngày khai trường đầu tiên, Chủ tịch Hồ Chí Minh khẳng định nền giáo dục mới sẽ “đào tạo các em nên những người công dân hữu ích cho nước Việt Nam, một nền giáo dục làm phát triển hoàn toàn những năng lực sẵn có của các em”
Đối với đội ngũ nhà giáo, tài là sự am hiểu, vốn tri thức, vốn kinh nghiệm thực tiễn của người Thầy, đức lá tư cách, tính yêu thương trách nhiệm của ngưới Thầy với nghề, với các em học sinh. Chính vì thế người nhắc các nhà Giáo: Dạy cũng như học phải chú trọng chú trọng cả tài và đức.
Đối với các em học sinh, Bác nói rất ngắn gọn và cụ thể: “Nhiệm vụ chính của thanh niên và học sinh là học. Học để phụng sự ai? Để phụng sự tổ quốc, phụng sự nhân dân, làm cho dân giàu nước mạnh. Việc xác định được mục đích của học tập là rất quan trọng, nó làm cho người học có quyết tâm hơn, có lòng tự tôn dân tộc, thúc đẩy sự phấn đấu để chiếm lĩnh những đỉnh cao khoa học.
Sự đóng góp to lớn của chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp giáo dục thể hiện bằng hành động thiết thực, cụ thể; những lời chỉ chỉ bảo ân cần: những bài nói, bài viết có ý nghĩa lí luận, thực tiễn – là cơ sở quan trọng để hình thành tư tưởng Hồ Chí Minh về giáo dục.
Cuốn sách “Hồ Chí Minh với giáo dục nhà trường” chú trọng vào việc tìm hiểu tư tưởng của người về giáo dục nhằm  đem đến cho bạn đọc một công cụ tra cứu, học tập, nghiên cứu tư tưởng Hồ Chí Minh, quyển sách gồm các phần sau:
Phần thứ nhất: Tư tưởng hồ Chí Minh về giáo dục nhà trường.
Phần thứ hai: Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh
Cuốn sách có số đăng kí cá biệt (NV 372), sách hiện đang có trong thư viện trường ta mời các thầy cô giáo và các em đến thư viện tìm đọc cuốn sách hay đầy bổ ích này nhé!
                    Chúc quý Thầy Cô tuần dạy học vui khỏe và hiệu quả, chúc các em học sinh tuần học tập tốt!
                                                                                                                                                                                               Thạch hạ;ngày 10 tháng 9 năm 2019                               
                                    Duyệt của ban giám hiệu
 
 
 
                                                    Cán bộ thư viện
 
 
                                                     Nguyễn Thị Thu
 
 
 
 
 

Tác giả bài viết: Nhóm cộng tác viên

Nguồn tin: TV.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TIN BÀI MỚI NHẤT

HÌNH ẢNH NỔI BẬT

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 3


Hôm nayHôm nay : 458

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 12421

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 359335